SMA BÁN RA 4,4 GW INVERTER CHỈ TRONG ĐẦU NĂM 2020

Nhà sản xuất Inverter SMA tại Đức đã công bố số liệu bán hàng ấn tượng trong quý đầu tiên nhưng vẫn bị lỗ ròng, với doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Mỹ và Châu Âu đóng góp lớn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3.

Nếu xảy ra sự sụp đổ tài chính toàn cầu do cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng như các nhà kinh tế học dự đoán, SMA ít nhất đã đứng vững trên thị trường với thực tế là lợi nhuận quý 1 mang lại 60% doanh thu cả năm – theo CEO SMA Jürgen Reinert .

Các số liệu doanh thu quý đầu tiên được công bố hôm nay, cho thấy SMA đã tăng gấp đôi số lô hàng trong quý lên đến 4,4 GW, ước tính 288 triệu euro, tăng 120 triệu euro so với cùng kỳ năm ngoái. . Ebitda cũng tăng hàng năm, từ 1 triệu euro lên 12 triệu euro khi các khoản lỗ ròng giảm từ 10,6 triệu euro xuống còn khoảng 300.000 euro .

Công ty cho biết sự gia tăng doanh số chủ yếu là nhờ một trong những dự án lớn tại Mỹ đóng góp và những chuyển biến tích cực tại thị trường Châu Âu.

Phân khúc giải pháp dự án và các dự án quy mô lớn đã đóng góp doanh số mạnh nhất, chiếm 47,9% trong tổng số quý đầu tiên. Phân khúc giải pháp kinh doanh tạo ra 27,3% doanh thu hàng quý và kinh doanh giải pháp gia đình chiếm 24,8%.  Công ty cho biết lượng đặt hàng có chiều hướng tăng trong tất cả các phân khúc.

Bảng cân đối kế toán cho thấy thanh khoản ròng là 243 triệu euro và tỷ lệ vốn chủ sở hữu là 40,3%.

Bất chấp dịch Coronavirus đang diễn ra căng thẳng, SMA vẫn đủ tự tin dự đoán tăng trưởng doanh thu cả năm sẽ tăng đến 1,1 tỷ euro và Ebitda là 50-80 triệu euro.

Tác giả: Petra Hannen