Nhà Kính Kết Hợp Năng Lượng Mặt Trời – Lời Giải Bài Toán Siêu Lợi Nhuận Cho Nhà Đầu Tư

Nhà Kính Kết Hợp Năng Lượng Mặt Trời – Lời Giải Bài Toán Siêu Lợi Nhuận Cho Nhà Đầu Tư

Kể từ thảm hoạ Fukushima, Nhật Bản đã trở nên thận trọng với năng lượng hạt nhân. Do đó Nhật tập trung nghiên cứu triển khai các dự án năng lượng tái tạo. Khi mà hầu hết diện tích đất cần thiết ưu tiên tập trung cho nông nghiệp thì giải pháp tối ưu là kết hợp phát triển năng lượng tái tạo và khai thác nông nghiệp.

Dự án năng lượng mặt trời do công ty Sustainergy và Hitachi Capital hợp tác thực hiện kết hợp sản xuất điện mặt trời với canh tác nấm, có công suất 4.000 kW. Những trang trại nấm được trồng dưới những tấm Pin mặt trời, nấm có thể sinh trưởng tốt mà không cần ánh nắng trực tiếp. Đây là dự án “sinh lợi kép” lớn nhất tại Nhật tính tới thời điểm này:

√ Bảo vệ môi trường

√ Tiết kiệm diện tích đất rộng lớn

√ Cung cấp năng lượng sạch, thức ăn và nguồn thu nhập cho chủ sỡ hữu

Tại Việt Nam, mô hình năng lượng tái tạo kết hợp nông nghiệp đang được khuyến khích góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia. Solar SM cũng là đơn vị cung cấp Inverter cho một số dự án quy mô lớn tương tự.

Vừa có lợi giảm thiếu hụt nguồn điện tại chỗ, vừa tạo thêm việc làm và phát triển nông nghiệp địa phương, năng lượng tái tạo kết hợp canh tác là mô hình siêu lợi nhuận mà các nhà đầu tư đang hướng đến.